Balo Hai Phong

Bảng size balo phổ biến thường gặp phù hợp cho mọi lứa tuổi

Trần Tiến CÔNG
Ngày 10/04/2023

Kích thước balo là một yếu tố cực kỳ quan trọng giúp bạn lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp. Tùy theo mỗi độ tuổi hoặc mục đích mà chúng ta có thể lựa chọn những kích thước balo phù hợp. Bài viết sau đây sẽ cung cấp thêm những thông tin về kích thước balo cho bạn.

1. Phân loại kích thước balo

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều kích thước balo khác nhau. Sau đây là bảng size balo phổ biến phụ thuộc vào từng độ tuổi của người sử dụng:

Kích thước Mầm non Tiểu học Trung học Phổ thông và Đại học Người lớn
Cao x ngang x rộng (cm) 25 x 30 x 10 35 x 25 x 10 40 x 28 x 12 44 x 30 x 15 44 x 30 x15

1.1. Balo cho bé mầm non

Đối với trẻ ở độ tuổi mầm non chọn một chiếc balo có kích thước nhỏ gọn với chiều cao x chiều ngang x chiều rộng khoảng 25 x 30 x 10 cm là rất phù hợp. Trẻ em thường thích những chiếc balo có màu sắc và hoa văn sặc sỡ như balo có in những nhân vật hoạt hình ngộ nghĩnh và đáng yêu.

1.2. Balo cho học sinh cấp 1

Học sinh tiểu học nằm trong độ tuổi từ 6 – 11, vì vậy nên chọn kích thước balo vừa phải không quá nhỏ cũng không quá to cho trẻ. Kích thước balo cơ bản bạn nên chọn có chiều cao x chiều ngang x chiều rộng khoảng 35 x 25 x 10 cm. Balo cho các em học sinh cấp 1 cần chắc chắn và cân đối để đựng sách vở cũng như không làm trẻ bị vẹo cột sống.

1.3. Kích cỡ Balo cho học sinh cấp 2

Học sinh trung học nằm trong độ tuổi từ 12 – 16. Đây là độ tuổi các em sẽ có sự phát triển rõ rệt về thể trạng. Vì vậy kích thước balo cho trẻ cần phải phù hợp để vừa có thể đựng được đồ dùng học tập vừa không làm ảnh hưởng đến sự phát triển cơ thể của trẻ. Balo còn giúp các em hạn chế được tình trạng bị giật đồ và túi xách khi đi học một mình.

Một chiếc balo có kích thước chiều cao x chiều ngang x chiều rộng khoảng 40 x 28 x 12 cm là hợp lý. Độ tuổi này các em đã có những sở thích riêng vì vậy phụ huynh nên đưa bé đi lựa chọn những mẫu mã mà chúng yêu thích.

1.4. Kích thước Balo phù hợp học sinh cấp 3 và sinh viên

Kích thước balo cho học sinh cấp 3 và sinh viên thường khá lớn có chiều cao x chiều ngang x chiều rộng khoảng 44 x 30 x 15 cm.

Với kích thước balo này các em có thể thoải mái đựng sách vở, đồ dùng học tập và sử dụng balo để đi du lịch với gia đình hay dã ngoại. Trên thị trường có rất nhiều mẫu balo cho học sinh cấp 3 và sinh viên với chất liệu và mẫu mã đa dạng để lựa chọn.

Kích thước balo cho học sinh cấp 3 và sinh viên khá lớn

1.5. Size Balo cho người lớn

Balo dành cho người lớn cũng có kích thước tương tự với balo cho học sinh cấp 3 và sinh viên, đều có chiều cao x chiều ngang x chiều rộng khoảng 44 x 30 x 15 cm. Kích thước này giúp bạn có thể thoải mái đựng đồ dùng và sử dụng cho những mục đích như làm việc, du lịch…

2. Phân loại kích thước túi xách – vali

Ngoài balo thì túi xách và vali cũng có rất nhiều kích thước khác nhau. Sau đây là một số kích thước phổ biến của những sản phẩm này:

2.1. Vali kéo

Vali kéo là sản phẩm được sử dụng rất nhiều khi đi du lịch. Vali kéo không chỉ có mẫu mã đẹp, tiện lợi mà chúng còn có tác dụng bảo vệ tài sản và đồ đạc trong vali. Trên thị trường hiện nay có khá nhiều kích cỡ vali khác nhau. Sau đây là 3 kích cỡ vali kéo phổ biến:

  • Vali kéo size 20: Có chiều cao x chiều ngang x chiều rộng khoảng 53 x 36,5 x 25,5 cm.
  • Vali kéo size 24: Có chiều cao x chiều ngang x chiều rộng khoảng 60 x 40 x 25 cm.
  • Vali kéo size 28: Có chiều cao x chiều ngang x chiều rộng khoảng 76 x 48 x 32 cm.

2.2. Túi kéo

Túi kéo thường được sử dụng khi đi du lịch

Túi kéo là sản phẩm được sử dụng khá nhiều trong các chuyến du lịch hoặc công tác ngắn ngày. Kích thước túi kéo phổ biến của sản phẩm này là chiều cao x chiều ngang x chiều rộng khoảng 50 x 31 x 28 cm hoặc 50 x 35 x 27 cm.

2.3. Túi du lịch

Túi du lịch thường được sử dụng khi đi du lịch. Loại túi này thường có hai kích thước chính là chiều cao x chiều ngang x chiều rộng khoảng 30 x 40 x 18 cm hoặc 30 x 50 x 18 cm. Nếu bạn chưa biết mua balo du lịch ở đâu thì hãy tham khảo ngay đây!

2.4. Túi laptop

Túi đựng laptop có nhiều kích thước khác nhau phù hợp với từng loại. Tuy nhiên kích thước túi có chiều cao x chiều ngang x chiều rộng khoảng 29 x 41 x 8 cm được sử dụng phổ biến nhất vì phù hợp với mọi loại laptop 13 inch hay 15 inch,…

2.5. Túi đeo chéo

Túi đeo chéo là sản phẩm rất tiện dụng dùng để đựng một số đồ đạc cần thiết khi đi chơi. Túi đeo chéo thường có kích thước chiều cao x chiều ngang x chiều rộng khoảng 25 x 15 x 7 cm. Bạn có thể tham khảo thêm Balo 1 quai chéo tại đây

Sản phẩm túi Maxpedition jumbo versipack tại ChuyenTactical đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người lớn

2.6. Túi đeo iPad

Một vật dụng không thể thiếu khi sử dụng iPad là túi đeo iPad. Kích thước túi đựng máy tính bảng phổ biến nhất hiện nay có chiều cao x chiều ngang x chiều rộng khoảng 27 x 24 x 5 cm.

3. Nhu cầu sử dụng balo của mọi lứa tuổi

Hiện nay nhu cầu sử dụng balo ngày càng trở nên phổ biến. Hầu hết ở mọi lứa tuổi đều có thể sử dụng balo cho những mục đích khác nhau như đi học, đi dã ngoại, làm việc… Trên thị trường có rất nhiều loại kích thước balo với kiểu dáng và kích thước. Tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người mà hãy lựa chọn cho mình những sản phẩm balo phù hợp.

Viết bình luận của bạn

Miễn Phí Giao Hàng Toàn Quốc

Trần Tiến CÔNG
|
Ngày 21/04/2023

1. Đặt hàng Nhằm phục vụ nhu cầu mua sắm trực tuyến của quý khách hàng, BALOHAIPHONG.COM áp dụng các phương thức đặt hàng sau: - Đặt...

Xem thêm

Balo Hải Phòng mách bạn bí quyết chọn balo học sinh phù hợp với độ tuổi

Trần Tiến CÔNG
|
Ngày 21/04/2023

Một trong những việc khá đau đầu của các bậc phụ huynh khi chuẩn bị vật dụng cho con mình khi bắt đầu năm học...

Xem thêm

Balo bỉm sữa là gì? Khi chọn mua balo bỉm sữa thì cần chú ý những đặc điểm gì?

Trần Tiến CÔNG
|
Ngày 10/04/2023

Có bao giờ các mẹ tự hỏi những vật dụng nào là cần thiết cho việc chăm con của mình hay chưa? 1Balo bỉm sữa là...

Xem thêm

NHẬP THÔNG TIN KHUYẾN MÃI TỪ CHÚNG TÔI

Giỏ hàng